เรื่อง : สืบสานประเพณี วัฒนธรรม รดน้ำดำหัว
วันที่ประกาศ : 20-04-2018

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2561 โรงเรียนพิงครัตน์ ได้จัดกิจกรรมสืบสานประเพณี วัฒนธรรม รดน้ำดำหัว แบบล้านนา ซึ่งทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมนี้เป็นประจำทุกปี การรดน้ำขอพรผู้อาวุโส เนื่องในวันสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ไทย นับเป็นหนึ่งในประเพณีอันดีงาม เพื่อรับความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตในวันเริ่มต้นปีใหม่