เรื่อง : นร.ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เยี่ยมชมศึกษาแหล่งเรียนรู้ สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่
วันที่ประกาศ : 20-08-2015

โรงเรียนพิงครัตน์เข้าร่วมโครงการการศึกษาเพื่อต่อต้านยาเสพติดและความ รุนแรงในเด็กนักเรียน(D.A.E.R.)ร่วมกับสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง จ.เชียงใหม่ ได้จัดการเรียนการสอนหลักสูตร(D.A.E.R.)

สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ใช้ระยะเวลา 13 ชั่วโมง โดยจัดการเรียนภาคทฤษฎี 11 ชั่วโมง ศึกษาแหล่งเรียนรู้สถานีตำรวจ 1ชั่วโมง พิธีรับประกาศนียบัตร 1 ชั่วโมง

โดยมีร้อยตำรวจโท อิสรพงษ์ อุดทาคำ เป็นวิทยากรในการให้ความรุ้ จากการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรนี้ทำให้นักเรียนได้รับความรู้ที่มี ประโยชน์และนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันอย่างมาก ทางโรงเรียนขอขอบคุณทางสถานีตำรวจและวิทยากรมา ณ โอกาสนี้ค่ะ